இட்லிக்கு பொதுவா எல்லாரும் பொரிகடலை சட்னியும்,சாம்பாரும்,வச்சு சாப்பிடுவாங்க..ஆனா எங்க வீட்ல எல்லாருமே பொரிகடலை சட்னியோட இந்த காரச்சட்னி செஞ்சு வச்சா சாம்பாரைவிட காரச்சட்னியத்தான் விரும்புவாங்க...இட்லியும் மிச்சமில்லாம காலியாயிடும்.காரப்பிரியர்கள் எல்லாருக்கும் இந்த சட்னி ரொம்ப பிடிக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்:-- மிளகாய் வத்தல் - 15
- புளி - நெல்லிகாய் அளவு
- பூண்டு -எட்டு
- சின்ன வெங்காயம் - பத்து
- உப்பு - சிறிது
- கருவேப்பிலை - மூன்று ஆர்க்கு
- உளுந்து - இரண்டு ஸ்பூன்
- எண்ணெய் - சிறிது
- அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி அதில் உளுந்தை போட்டு வறுக்க வேண்டும்.
- உளுந்து கலர் மாறும் பொழுது மற்ற பொருட்கள் அனைத்தையும் போட்டு வதக்க வேண்டும்.
- மிக்சியில் வதக்கிய பொருட்களை போட்டு உப்பை சேர்த்து அரைக்க வேண்டும்.
- அரைத்த விழுதை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து எண்ணெய்யில் கடுகு,உளுந்து தாளித்து சேர்க்க வேண்டும்.
சிம்பிளா இருக்கு ராதா
ReplyDeleteநானும் கார சட்னி செய்து தோசையில் தடவி கார தோசைன்னு கொடுத்துடுவேன் :-)
இம்முறையில் செய்து பார்க்கிறேன்
சட்னி நல்லா இருக்குங்க. நானும் இப்படி செய்வதுண்டு. எங்கவீட்டுல இட்லிக்கு சட்னிய விட சட்னிக்கு இட்லிதான்!;)
ReplyDeleteஆமி,மகி,பகிர்வுக்கு மிக்க நன்றி!
ReplyDeleteஉங்களை வலைச்சரத்தில் அறிமுகபடுத்தியுள்ளேன். நேரமிருக்கும் போது பார்வையிடவும் :-)
ReplyDeletehttp://blogintamil.blogspot.com/2011/10/blog-post_27.html
வலைச்சரத்தில் அறிமுகமாகிருக்கும் தங்களுக்கு வாழ்த்துக்கள்
ReplyDeleteசட்னி ரொம்ப நல்லா இருக்கு...
ReplyDeletehttp://mahagowri.blogspot.in/