தேவையான பொருட்கள் :
- துவரம் பருப்பு - ஒரு கப்
- மஞ்சள்பொடி - ஒரு சிட்டிகை
- பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை
- சின்ன வெங்காயம் - பத்து
- தக்காளி - இரண்டு
- மிளகாய் பொடி - ஒரு ஸ்பூன்
- கருவேப்பிலை,மல்லி தழை - சிறிது
- எலுமிச்சை - அரை முடி
- கடுகு -ஒரு ஸ்பூன்
- எண்ணெய் - இரண்டு ஸ்பூன்
- துவரம் பருப்பை நன்றாக கழுவி குக்கரில் 2 கப் தண்ணீர் விட்டு அதில் மஞ்சள்பொடி,பெருங்காயத்துடன் பருப்பை சேர்த்து 3 விசில் வரும் வரை வேகவிட வேண்டும்.
- ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்ற கடுகு,உளுந்தம் பருப்பு போட்டு தாளித்து நறுக்கிய வெங்காயம் ,தக்காளி சேர்த்து வதக்க வேண்டும்..
- வதக்கிய பொருட்களுடன் மிளகாய்பொடியை சேர்த்து சிறிது வதக்கி ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி கொதித்தவுடன் வேகவைத்த பருப்பை சேர்த்து நன்றாக கொதித்தவுடன் தேவையான அளவு உப்பை சேர்த்து இறக்கி விடவேண்டும்,
- இறக்கி வைத்த சாம்பாரில் அரை முடி எலுமிச்சை பிளிந்துவிடவேண்டும்,,
lemon juice for sambar!!! I will try your method next time.
ReplyDeletethanks a lot.try it and share with us.
ReplyDelete