தேவையான பொருட்கள்:-
- மீன் -அரை கிலோ
- சின்ன வெங்காயம் - 10
- மிளகாய் பொடி - ஒரு ஸ்பூன்
- மசாலா பொடி - 2 ஸ்பூன்
- பூண்டு - 4
- இஞ்சி - சிறிது
- புதினா,மல்லி இலை - சிறிது
- கருவேப்பிலை - 2 ஆர்க்கு
- தக்காளி - 2
- பச்சை மிளகாய் - 2
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை:-
- மீனை நன்றாக கழுவி உப்பு,மிளகாய் பொடி,மசாலாபொடி சேர்த்து தனியாக வைக்க வேண்டும்.
- வெங்காயம்,தக்காளி,பச்சைமிளகாயை நறுக்கி வைக்க வேண்டும்.
- அடுப்பில் வாணலியை வைத்து 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் நறுக்கிய வெங்காயம்,தக்காளி,பச்சைமிளகாய் போட்டு வதக்க வேண்டும்.
- சிறிது வதங்கிய உடன் பொடியாக நறுக்கிய புதினா,மல்லி இலை தட்டிய இஞ்சி,பூண்டு இவைகளை போட்டு வதக்கி இறக்கி விட வேண்டும்.
- வாழை இலை எடுத்து நன்கு கழுவி வேண்டிய அளவு வெட்டி அதன் மேல் மசாலாவில் பிரட்டிய மீனை வைத்து அதனுடன் வதக்கிய கலவையை வைத்து நன்றாக கலந்து இலையை மடக்கி பேக் செய்ய வேண்டும்.
- இதனை நீராவியில் வேக வைத்து எடுத்து பரிமாற வேண்டும்.
ஆஹா.., பசியை தூண்டுகிறதே :)
ReplyDeleteவஞ்சிர மீன் தானே ? சூப்பரா இருக்குங்க ! நன்றி சகோ !
ReplyDeleteமுதல் வருகைக்கும் கருத்திற்கும் மிக்க மகிழ்ச்சி சகோ..:)
ReplyDeleteவஞ்சிர மீன்தான் தனபாலன் சார்..எங்க வீட்டில் அவருக்கு கொலஸ்ட்ரால் பிராப்ளம் இருக்கிறதுனால ஆயிலில் வறுக்காமல் இப்படி செய்தேன்.வருகைக்கு மிக்க நன்றி சகோ.:)
ReplyDeleteஆரோக்கிய குறிப்பு அனைவர்க்கும் அவசியமான குறிப்பும் கூட . தாங்கள் பதிவிடுவது எனக்கு தெரியவில்லை சகோ .
ReplyDeleteசூப்பராக் செய்து காட்டியிருக்கீங்க ராதா.
ReplyDeleteவருகைக்கும் பதிவிற்கும் மிக்க மகிழ்ச்சி சசி..:)
ReplyDeleteகருத்திற்கு மிக்க மகிழ்ச்சி ஆசியா.:)
ReplyDeleteமீன்
ReplyDeleteசொல்லுபோதே ம்ம்ம்ம்
நல்ல சமத்து வைத்து இருகிறீர்கள்
சாப்பிட முடியலியே ம்(:
வருகைக்கு மிக்க மகிழ்ச்சி சகோ.:)
ReplyDeleteபுது விதமாக இருக்கு ராதாராணி.அவசியம் டிரை பண்ணனும்
ReplyDelete