தேவையான பொருட்கள்:-
- மீன் - அரை கிலோ
- சின்ன வெங்காயம் - 10
- மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
- மசால் தூள் - 2 ஸ்பூன்
- பச்சை மிளகாய் - 3
- தேங்காய் - தேவையான அளவு
- பூண்டு - 5 பல்
- பெருஞ்சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
- புளீ - பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு
- உப்பு - தேவையான அளவு
- கருவேப்பிலை - சிறிது
- எண்ணெய் - 1 குழி கரண்டி
- கடுகு,உளுந்து - 1 ஸ்பூன்
செய்முறை:-
- அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,உளுந்து போட்டு வெங்காயம்,கீறிய மிளகாய்,கருவேப்பிலை போட்டு வதக்க வேண்டும்.
- வதக்கிய பொருட்களுடன் மசால் பொடி,மிளகாய் பொடி சேர்த்து வதக்கி புளியை நீரில் கரைத்து வடிகட்டி வதக்கிய பொருட்களுடன் சேர்த்து கொதிக விட வேண்டும்.
- இறுதியில் பூண்டு,தேங்காய்,பெருஞ்சீரகம்,சேர்த்து அரைத்து குழம்புடன் சேர்க்க வேண்டும்.
- கழுவி வைத்த மீன் துண்டுகளை குழம்புடன் சேர்த்து சிறிது உப்பு போட்டு மெதுவாக கிளறி மீன் வெந்த பின் குழம்பை இறக்கி வைக்க வேண்டும்.
சூப்பர்.செய்முறையே சொல்லுது சுவையை.
ReplyDeleteபகிர்வுக்கு நன்றி ஆசியா.
ReplyDeleteபுளியை நீரில் கரைத்து வடிகட்ட தேவையான நீரின் அளவை சொல்லவும்.
ReplyDeleteஅரை டம்ளர் (புளி முழ்கும் அளவு )தண்ணீர் விட்டு பிசையலாம். இறுதியில் தேவை படும் தண்ணீரை சேர்த்து கொள்ளலாம்.வருகைக்கு மிக்க நன்றி.
Delete