- சுரைக்காய் - அரை கிலோ
- பாசிப்பருப்பு -நூறு கிராம்
- பச்சை மிளகாய் - 5
- சின்ன வெங்காயம் - 10
- சீரகம் - ஒரு ஸ்பூன்
- தேங்காய் - சிறிது
- தக்காளி - சிறியது ஒன்று
- உப்பு - சிறிது
- கடுகு,உளுந்து - ஒரு ஸ்பூன்
- எண்ணெய் - சிறிது
செய்முறை :-
- சுரைக்காயை தோல் சீவி பொடியாக நறுக்கி கொள்ள வேண்டும்.
- வெங்காயத்தை நீளமாக நறுக்கி கொள்ள வேண்டும்.
- பச்சை மிளகாயை இரண்டாக வெட்டி கொள்ள வேண்டும்.
- தக்காளியை பொடியாக வெட்டி கொள்ள வேண்டும்.
- அடுப்பில் வாணலியை வைத்து சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,உளுந்து போட்டு வெடித்த உடன் வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய்,கருவேப்பிலையை ஒவ்வொன்றாக போட்டு வதக்க வேண்டும்.
- அடுத்து தக்காளியை போட்டு வதக்க வேண்டும்.
- இதனுடன் வெட்டிய சுரைக்காய்,கழுவிய பாசிப்பருப்பு சேர்த்து தேவையான நீர் ஊற்றி மஞ்சள் பொடி சேர்த்து வேக விட வேண்டும்.
- காயும்,பருப்பும் முக்கால் பதம் வெந்த உடன் தேங்காய் சீரகத்தை அரைத்து சேர்க்க வேண்டும்.
- நீர் வற்றும் வரை அதே நேரம் தீய்ந்து விடாமல் அடிக்கடி கிளற வேண்டும்.
- இறுதியில் உப்பை சேர்த்து இறக்கி வைக்க வேண்டும்.
சுவையான் பகிர்வுக்குப் பாராட்டுக்கள்.
ReplyDelete