சுரைக்காய் கூட்டு

1 comment
 












தேவையான பொருட்கள்  :-
  • சுரைக்காய்                         - அரை கிலோ                   
  • பாசிப்பருப்பு                      -நூறு கிராம்  
  • பச்சை மிளகாய்              - 5
  • சின்ன  வெங்காயம்      - 10
  • சீரகம்                                 - ஒரு ஸ்பூன் 
  • தேங்காய்                         - சிறிது 
  • தக்காளி                            - சிறியது ஒன்று 
  •  உப்பு                                  - சிறிது
  •  கடுகு,உளுந்து             - ஒரு ஸ்பூன்
  •  எண்ணெய்                  - சிறிது
செய்முறை  :-
  • சுரைக்காயை தோல் சீவி பொடியாக நறுக்கி கொள்ள வேண்டும்.
  • வெங்காயத்தை நீளமாக நறுக்கி கொள்ள வேண்டும்.
  • பச்சை மிளகாயை இரண்டாக வெட்டி கொள்ள வேண்டும்.
  • தக்காளியை பொடியாக வெட்டி கொள்ள வேண்டும்.
  • அடுப்பில் வாணலியை வைத்து சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,உளுந்து போட்டு வெடித்த உடன் வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய்,கருவேப்பிலையை ஒவ்வொன்றாக போட்டு வதக்க  வேண்டும்.
  • அடுத்து தக்காளியை போட்டு வதக்க வேண்டும்.
  • இதனுடன் வெட்டிய சுரைக்காய்,கழுவிய பாசிப்பருப்பு சேர்த்து  தேவையான நீர் ஊற்றி மஞ்சள் பொடி சேர்த்து வேக விட வேண்டும்.
  • காயும்,பருப்பும் முக்கால் பதம் வெந்த உடன் தேங்காய் சீரகத்தை அரைத்து சேர்க்க வேண்டும்.
  • நீர் வற்றும் வரை அதே நேரம் தீய்ந்து விடாமல் அடிக்கடி கிளற வேண்டும்.
  • இறுதியில் உப்பை சேர்த்து இறக்கி வைக்க வேண்டும்.

1 comment:

  1. சுவையான் பகிர்வுக்குப் பாராட்டுக்கள்.

    ReplyDelete

Type in English (Press Ctrl+g to toggle between English and Tamil)