ரவா வெண் பொங்கல்

2 comments

தேவையான பொருட்கள்:-                             

  • ரவை - கால் கிலோ

  • பாசிப்பருப்பு - 50கிராம்

  • மிளகு - 1ஸ்பூன்

  • சீரகம் - 1ஸ்பூன்

  • நெய் - 100 கிராம்

  • முந்திரிபருப்பு - 25 கிராம்

  • உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:-

  • ரவையை 1ஸ்பூன் நெய் விட்டு லேசாக வறுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

  • ஒரு வாணலியில் 2 தம்ளர் தண்ணீர் விட்டு கொதித்ததும் அதில் கழுவிய பருப்பை போட்டு வேக விடவேண்டும்.

  • பருப்பு நன்றாக வெந்ததும் அதில் உப்பு சேர்த்து,50கிராம் நெய்யையும்,3தம்ளர் தண்ணீரையும் ஊற்ற வேண்டும்.

  • தண்ணீரும், பருப்பும் நன்கு கொதிக்கும் போது வறுத்த ரவையை அதில் தூவி கட்டி இல்லாமல் கிளறி விட வேண்டும்.

  • மிளகு, சீரகத்தை கரகரப்பாக பொடி செய்து கொள்ளவேண்டும்.

  • வேறொரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து மீதி 50 கிராம் நெய்யை ஊற்றி சூடாக்க வேண்டும்.

  • நெய் சூடான உடன் அதில் மிளகு, சீரக தூளை போட்டு அடுத்து உடைத்த முந்திரியை போட்டு கலந்து ரவை கலவையில் கொட்டி நன்கு கிளறி இறக்கிவிட வேண்டும்.

  • ரவை வெண்பொங்கல் தயார்.

2 comments:

  1. ஆஹா..இங்கே ப்ரேக்ஃபாஸ்ட் டைம்! அந்த ப்ளேட் அப்புடியே கையில்கிடைச்சா...ஹும்!!

    சூப்பர் பொங்கல்! :P

    ReplyDelete
  2. ரொம்ப ரொம்ப நன்றி மகி.

    ReplyDelete

Type in English (Press Ctrl+g to toggle between English and Tamil)